อดีตแข้งทีมชาติไทย ผจญภัยในโมซัมบิก

“โอ”นครินทร์ ฟูปลูก อดีตกองหลังทีมชาติไทยชุดใหญ่และเยาวชน เดินหน้าลุยธุรกิจระหว่างประเทศแบบเต็มตัวหลังจากที่ก่อนหน้านี้ เจ้าตัวยุติบทบาทแข้งอาชีพไปแบบเงียบๆตั้งแต่ปี 2015 ที่พาทีมสโมสรฟุตบอล สระบุรี เอฟซี ก้าวขึ้นไปเล่นระดับไทยลีกหรือลีกสูงสุดของเมืองไทยได้สำเร็จด้วยการพาทีมจบด้วยอันดับ 3 ของลีกดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2014

โทรต่างประเทศราคาประหยัด ซึ่งล่าสุด อดีตกองหลังมากประสบการณ์ทีมชาติไทยไปปักหลักใช้ชีวิตอยู่ที่จันทบุรี บ้านภรรยาโดยหันเหแนวทางตัวเองจากนักเตะอาชีพมาเป็นนักธุรกิจค้าพลอยแบบจริงจังซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัวแฟน นอกจากนั้นยังต้องโบยบินไปดูพลอยยังทวีปแอฟริกา ณ ประเทศโมซัมบิก อยู่บ่อยๆ เพื่อคัดพลอยมาเปิดตลาดในเมืองไทยสร้างทางเลือกธุรกิจพลอยให้มากขึ้น ซึ่งเจ้าตัวเล่าถึงการตัดสินใจเดินบนเส้นทางนี้ว่า “ที่ผ่านมาผมเลิกเล่นฟุตบอลมา 3 ปีแล้ว เพราะว่าเกิดอาการอิ่มตัวไปในช่วงหนึ่งสมัยที่พาสระบุรีขึ้นไทยลีกเลยหันมาทำธุรกิจพลอยอย่างเต็มตัว หลังจากนั้น การเดินทางข้ามทวีปครั้งแรกของผมที่ไม่ใช่การเล่นฟุตบอลมันกลายเป็นสิ่งที่ท้าทายเพราะทุกอย่างอยู่ในมือเรา”
” ที่ประเทศโมซัมบิกได้เห็นมุมมองต่างๆมากมาย ซึ่งการเดินทางแต่ละครั้งต้องใช้งบประมาณสูงถึง 2 แสนบาท แต่ผลตอบแทนก็คุ้มกับความเหน็ดเหนื่อย ผมต้องไปเลือกพลอยเองจากตลาดในโมซัมบิก กินนอนในบ้านดินแบบไม่มีแอร์ที่ทางคู่ค้าธุรกิจจัดไว้ให้ฤดูร้อนที่นั่นมีเพียงแค่ 2 เดือน มันก็สนุกไปอีกแบบท้าทายพอๆกับในสนามฟุตบอลรายได้ก็ถือว่าดีระดับหนึ่ง แม้ว่าประเทศเขายังไม่พัฒนามากนักแต่สิ่งที่ผมได้สัมผัสคือธรรมชาติที่สมบูรณ์ทรัพยากรที่เต็มเปี่ยมสวยงาม”
” ในเหมืองพลอยเขาจะห้ามคนต่างด้าวเข้าไปจะได้สัมผัสมันจริงๆก็ตอนมาถึงตลาดพลอยตรงนั้นคือหน้าที่ของผมที่ต้องคัดเลือกสิ่งที่ดีที่สุด กฎหมายที่โมซัมบิกกับเรื่องราวของธรรมชาติค่อนข้างเคร่งครัด อีกสิ่งที่ประทับใจคือความมีน้ำใจของคนที่นั่นมันเหมือนเป็นการเปิดโลกใหม่ของผม ส่วน เรื่องของฟุตบอลกับผมเวลานี้ทางทีม จันทบุรี ระดับ ที4 ติดต่อเข้ามา แต่ขอดูอีกครั้งเพราะธุรกิจค่อนข้างรัดตัวในช่วงวันศุกร์และเสาร์ ตลาดพลอยจะคึกคักรวมไปถึงเลิกเล่นไป 3 ปี แล้ว วันนี้ผมคิดว่าชีวิตผมเลือกทางเดินไม่ผิดได้ทำอะไร?ที่อยากทำทั้งหมดด้วยตัวเองทั้งการติดทีมชาติ,รับราชการทหารเรือ,เล่นฟุตบอลอาชีพ และ เป็นพ่อค้าพลอยระหว่างทวีป”

“โอ”นครินทร์ ฟูปลูก อดีตกองหลังทีมชาติไทย วัย 34 ปี เคยลาออกจากข้าราชการทหารเรือในยศ จ่าตรี ตอนอายุ 19 ปี สมัยเล่นให้กับราชนาวี เมื่อ 15 ปี ที่แล้ว เลือกเส้นทางฟุตบอลอาชีพกับสโมสร ธ.กรุงเทพ และ ย้ายไปเล่นให้กับ บีอีซี เทโรฯ,การท่าเรือ,ศรีสะเกษ,อาร์แบค,แอร์ฟอร์ซ,ระยอง ยูไนเต็ด และ สระบุรี เอฟซี ส่วนการโลดแล่นในนามทีมชาติชุดใหญ่เขาลงเล่นให้ทีมชาติไทยในยุคของ ซิกกี้ เฮลด์ กุนซือชาวเยอรมัน

Read more post at อดีตแข้งทีมชาติไทย ผจญภัยในโมซัมบิก.

ใครคือผู้ชนะคู่มวยหยุดโซเชียล’กง เมืองมีน’ ดวล ‘โป้ อานนท์’

กง เมืองมีน ตัวเล็กกว่า รูปร่างช่วงชกเป็นรองแต่เป็นมวยกว่า เรตเปิดต่อ 5-4 ‘เสี่ยโป้’ อานนท์ ส.จ.วิชิต แปดริ้ว ยืนยันประสานเวทีเรียบร้อยแล้ว วางคู่ 8 ของรายการและเพิ่มกำลังสารวัตรทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสน.บางเขน ที่จะมาร่วมกันดูแลความเรียบร้อยให้กับแฟนมวยทุกคน ในรายการมวยดีวิถีไทย เมกะไฟต์ วันศุกร์ที่ 23 มิ.ย. นี้ ที่ลุมพินี รามอินทรา ช่อง NOW 26 ถ่ายทอดสดเวลา 18.00-20.00 น. เป็นต้นไป

รายการ รวมพลคนแปดริ้ว เมกะไฟต์ วันศุกร์ที่ 23 มิ.ย. นี้ ที่ลุมพินี รามอินทรา ช่องNOW 26 ถ่ายทอดสด เวลา 18.00-20.00 น. เป็นต้นไป จัดโดย ส.จ.วิชิต แปดริ้ว และทีมงานรวมพลคนแปดริ้ว นำคู่มวยชกสนุก ขึ้นป้ายอัดแน่นในรายการให้แฟนมวยได้เล่นได้เสีย ดังนี้

โรโบค็อป (เรือนแพน้อย ส.เลือดชาวใต้) ยุทธทุ่งลุง ครบเครื่องหนักแรง เตะขาเจาะยางต่อยหมัด ต้นๆ อันตราย ลุ้นนับ-น็อก เสียดสีปลายไม่มั่นคงเท่าไหร่ มาวิน ศูนย์กีฬาห้วยต้ม เตะเข่าในเหนียว ต้นๆ อันตรายพลาดมาโดนเตะขาเจาะยางต่อยหมัดหล่นได้ร่วงได้ แต่เสียดสีปลายๆ มั่นคงกว่าเข่าในเหนียวแน่นกว่า ดื้อดี พิกัด 118 ปอนด์ เรตเปิด โรโบค็อป ต่อ 3-2

โทมัส ส.ชัยเจริญ เตะเข่าในเหนียว แข็งแรง แข็งแกร่ง ปอดใหญ่ปลายแรง ลุ้นที่วงใน ต้นๆ ต้องลงทุน เดินรับแข้ง ลุ้นวงใน ทรงเพชร (ชนะเพชร 91 รุ่งโรจน์) นำแสงก่อสร้าง จังหวะฝีมือ ครบเครื่อง เหลี่ยมดี ลีลาพลิ้วเชิงชกฉลาด อาวุธหลากหลาย ไม่ชอบเข่า ได้อย่างเสียอย่าง ได้นอกเสียใน พิกัด 126 ปอนด์ เรตเปิด เสมอ โทมัส ในเหนียว

คู่เอก บรรลือฤทธิ์ (เทวฤทธิ์ เดอะเบสท์อุดร) ศิษย์วัชรชัย เตะขาเจาะยางต่อยหมัด ครบเครื่อง หนักแรง ต้นๆ อันตรายลุ้นนับน็อกได้ รูปร่างเป็นรองช่วงชกเป็นรองแต่การผ่านมวยไม่เป็นรองผ่านเบอร์ใหญ่ๆ มาเยอะกว่า แสงตะวัน ช.ห้าพยัคฆ์ อดีตแชมป์รุ่น 105 ปอนด์วิกแอร์ เตะเข่าในดี เสียดสีปลายมั่นคงกว่าแต่ว่าต้นๆ อันตรายมาก โดนหมัด โดนเตะขาเจาะยาง นับน็อกได้เหมือนกัน ได้เปรียบรูปร่างช่วงชก ได้น้ำหนัก 2 ปอนด์ลุ้นปลายๆ พิกัด 106/108 ปอนด์ เรตเปิด บรรลือฤทธิ์ ต่อ 11-8 ลุ้นนับน็อกยกต้นๆ

เพชรรุ่งเรือง ภ.หลักบุญ ฝีมือ ครบเครื่อง เตะเข่าในเหนี่ยว เสียดสีปลายๆ มั่นคงดีกว่า เดอะไกด์ ราชานนท์ เตะเข่าในเหนียว ครบเครื่อง เหลี่ยมดี เสียดสีเป็นรอง เหลี่ยมตัวเป็นรอง เชิงชกเป็นรอง ทรงเป็นรอง ต้องลงทุนลุ้นวงในท้ายๆ พิกัด 100 ปอนด์ เรตเปิด เพชรรุ่งเรืองต่อ 11-8

ก้องสุขุมวิท (ก้องสนั่น พรนางรอง) อั๋นสุขุมวิท จังหวะฝีมือ ครบเครื่อง เตะเข่าในเหนียว ขวางหน้าค้ำแทงหนักแรง เสียดสีปลายๆ มั่นคงกว่า แต่ว่าปล่อยเวตขึ้นไปชก 106 ปอนด์ เก่งเล็ก จิตรเมืองนนท์ เตะเข่าในเหนี่ยว ขวางหน้าค้ำแทงดี กระดูกการผ่านมวยดี ค่ายใหญ่ เสื่อดี ชกมานาน ลุ้นที่ปลายๆ เวตนี้เหี่ยวได้ พิกัด 106 ปอนด์ เรตเปิด ก้องสุขุมวิท ต่อ 11-8

คู่เอก อ๊อฟไซด์ ส.จ.วิชิตแปดริ้ว เตะเข่าในเหนียว ขวางหน้าค้ำแทงหนักแรง เหลี่ยมกระชาก กระตุกดี เสียดสีปลายๆ มั่นคงกว่า สายันต์เล็ก สายันต์ยิม ฝีมือ ครบเครื่อง เหลี่ยมดี ลีลาพลิ้ว เชิงชกฉลาด อาวุธหลากหลาย ลุ้นปลายๆ ต้นจัด ต้นไปก่อนลุ้นปลาย พิกัด 109/108 ปอนด์ เรตเปิด อ๊อฟไซค์ ต่อ 10-9

“กง” เป็นมวยกว่าต่อ 5-4

สำหรับคู่พิเศษ ซึ่งเป็นมวยโชว์ ยกเดียว 4 นาที ล้มห้ามซ้ำ ห้ามกัด ห้ามใช้นิ้วทิ่มตา และถ้าหากมีแผลแตก แพทย์สนามจะเป็นผู้พิจารณา อันตรายไม่อันตราย ชกต่อได้หรือไม่ แล้วถ้าภายใน 4 นาทีไม่นับไม่น็อกก็เสมอกันไป ล่าสุด โต๊ะเรต เว็บมวยเมืองไทย เปิดราคาให้ กง เมืองมีน เป็นต่อ โป้ อานนท์ ในราคา 5-4 เนื่องจากว่าที่ผ่านมาประสบการณ์ การชกมวยการผ่านมวยมีมากกว่า เสี่ยโป้ อานนท์ ที่ยังไม่เคยชกมวยมาก่อน

เปิดราคาเสมอ 3-1

นอกจากนั้น โต๊ะเรต และเว็บมวย เปิดราคา 3-1 เสี่ยโป้ อานนท์ กับ กง เมืองมีน มีโอกาสเสมอสูง ถ้าใครมั่นใจไม่เสมอก็สามารถรองได้เลย ราคา 3-1

“ส.จ.วิชิต” ประสานเวทีวางคู่ 8

พร้อมกันนั้นล่าสุดผู้สื่อข่าวมวยสยาม ได้รับการเปิดเผยจาก ส.จ.วิชิต แปดริ้ว โปรโมเตอร์ผู้จัดว่า ที่ผ่านมาตนเองได้ประสานกับทางสนามมวยเวทีลุมพินี เรียบร้อยแล้ว นำคู่ เสี่ยโป้ อานนท์ กับ กง เมืองมีน วางคู่เอกของรายการ ชกต่อจากคู่ของ อ๊อฟไซด์ กับ สายันต์เล็ก สายันต์ยิม ทันที่ คู่อ๊อฟไซด์ จบ เสี่ยโป้ กับ กง เมืองมีน ก็เดินขึ้นเวทีทันที ตามโปรแกรมที่วางไว้ โดยที่ผ่านมามีการจับมุมเรียบร้อยแล้วโดย เสี่ยโป้ อยู่มุมแดง ส่วน กง เมืองมีน อยู่มุมน้ำเงิน

เพิ่มเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

ส.จ.วิชิต ยังได้กล่าวเปิดใจอีกว่า ที่ผ่านมานอกเหนือจากตนเอง และทีมงานได้ประสานเรื่องของการวางคู่ตามโปรแกรมให้กับแฟนมวยได้รับทราบแล้ว ที่ผ่านมาก็ได้ประสานกับทางสนามเรื่องของการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับแฟนมวยทุกท่าน โดยที่ผ่านมาได้ประสานกับทางสนามให้เพิ่มเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นสารวัตรทหารเพิ่ม และเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสน.บางเขน มาเพิ่มอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งที่ผ่านมาทางสนามได้ประสานงานให้เรียบร้อยแล้ว ด้วยการนำเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทั้งสารวัตรทหาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเพิ่ม พร้อมทั้งมีการตรวจเข้มอาวุธทุกชนิดเหมือนที่ผ่านมาจะไม่มีการอนุญาตให้นำเข้าสนามอย่างเด็ดขาด

ยอมรับกระแสดีมากๆ

ที่พักคลอง6 นอกจากนั้นผู้สื่อข่าวมวยสยามยังได้รับการเปิดเผยจาก ส.จ.วิชิตอีกว่า “ที่ผ่านมาตนเองยอมรับว่า กระแสของคู่มวยโชว์ คู่พิเศษที่มีการท้าทายกันทางโซเชียล ระหว่าง เสี่ยโป้ กับ กง เมืองมีน นั้นกระแสดีมาก จากทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นทางสื่อออนไลน์ หรือว่าทีวี วิทยุ หนังสือพิมพ์ ได้ติดต่อขอสัมภาษณ์ เสี่ยโป้ อานนท์ และ กง เมืองมีน หลายรายการมากๆ จนเวลานี้กระแสของคู่นี้ดีมากๆ เพราะขนาดในเฟซบุ๊กอย่างเดียวเท่าที่ตนเองติดตามมีการกดไลค์ กดแชร์กันเป็นล้านครั้ง เท่าที่เห็นล่าสุดจากการเป็นออกรายการทีวีรายการหนึ่งมีการกดไลค์กว่า 2 ล้านไลค์ เข้าไปแล้ว ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ใหม่ แสดงว่ามีคนสนใจคู่นี้มากของวงการเหมือนกัน”

Please visit ตามใจคอนเต้!สิงห์ทุ่มมหาศาลล่าโบนุชชี่-ซานโดร for more detail.

ยช.500 คนร่วมยุทธศาสตร์โอลิมปิกขับเคลื่อนกีฬา

ดร.สมบัติ คุรุพันธ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานเปิดกิจกรรมยุทธศาสตร์โอลิมปิก : กิจกรรมวัฒนธรรม การศึกษา และกีฬาเพื่อขับเคลื่อนอุดมการณ์โอลิมปิก เมื่อ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่โรงยิม สมบัติ คุรุพันธ์ โรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี โดยมีคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ อาทิ ศ.เจริญ วรรธนะสิน, นพ.วารินทร์ ตัณฑศุภศิริ, พลเอก บัญชา มรินทรพงศ์ ฯลฯ

กิจกรรมดังกล่าวดำเนินการโดยสถาบันวิทยาการโอลิมปิกไทย ภายใต้การนำของ รศ.ดร.สุพิตร สมาหิโต รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และ ผู้อำนวยการสถาบันวิทยาการโอลิมปิกไทย มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ ยุทธศาสตร์โอลิมปิก ผ่านกิจกรรมวัฒนธรรม การศึกษาและกีฬา เพื่อให้เด็ก เยาวชน ประชาชนทั่วไปมีความรู้ความเข้าใจ และเห็นคุณค่าของกีฬาที่จะส่งผลต่อการดำรงชีวิตประจำวัน อีกทั้งเป็นการเฉลิมฉลองวันโอลิมปิก ตามเจตนารมณ์ของคณะกรรมการโอลิมปิกนานาชาติ

สำหรับกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับกิจกรรมเดิน-วิ่ง โอลิมปิกเดย์ ที่จัดเป็นประจำทุกปี ในช่วงเดือนมิถุนายน และเป็นการจัดกิจกรรมการส่งเสริมกีฬาเพื่อมวลชนของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) รวมถึงเป็นการรำลึกถึงวันก่อตั้งไอโอซี ในวันที่ 23 มิ.ย. โดยกิจกรรมยุทธศาสตร์โอลิมปิก มีนักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 4-6 จำนวน 500 คน ประกอบด้วย ร.ร.กีฬาจังหวัดอุบลราชธานี, ร.ร.เบ็ญจะมะมหาราช, ร.ร.นารีนุกูล, ร.ร.อัสสัมชัญอุบลราชธานี และ ร.ร.เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ อุบลราชธานี เข้าร่วมกิจกรรมและได้ร่วมแปรอักษรเป็นเลข 9 แสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

โทรต่างประเทศราคาประหยัด ดร.สมบัติ กล่าวว่า กีฬามีความสำคัญต่อการพัฒนาคน เราหวังใช้กีฬาเป็นสื่อในการสร้างความสัมพันธ์ ความสามัคคี เพื่อเป็นแบบอย่างให้เยาวชน ประชาชนนำไปปฏิบัติ และขยายผลให้มีความยั่งยืน ส่วนกิจกรรมเดิน-วิ่ง โอลิมปิก เดย์ เราให้ทุกภาคส่วนในสังคมมีส่วนรวมในการเล่นกีฬาและออกกำลังกาย มีการจัดกีฬามวลชน กีฬาพื้นบ้าน

Please visit ฟีร์มีโน่มอบลายเซ็นให้แฟนหงส์ซื้อเสื้อเบอร์11 for more detail.

ชีวิตลูกทุ่ง!อัลเวสหวนกลับบ้านเกิดใช้ชีวิตสมถะ

ดานี่ อัลเวส ดาวเตะยูเวนตุส หวนรำลึกชีวิตแสนลำบากในบ้านเกิดที่ดินแดนแซมบ้า หลังเดินทางกลับไปยังรากเหง้าของตนเอง พร้อมกับใช้ชีวิตที่แสนเรียบง่าย โดยเจ้าตัวระบุการได้กลับมาที่นี่เพื่อจะได้เต็มเติมพลัง และได้สุขภาพที่ดี ท่ามกลางวิถีชนบทที่คุ้นเคย

ดานี่ อัลเวส ฟูลแบ็กมากประสบการณ์ ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วยการเดินทางกลับไปยังเมืองชัวไซโร่ บ้านเกิดเมืองนอนในประเทศบราซิล เพื่อใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายสมถะ แม้ว่าจะมีเงินทองมากมายมหาศาลจากการเป็นนักฟุตบอลอาชีพก็ตาม

ยอดแข้งวัย 34 ปีเตรียมโบกมือลา ยูเวนตุส ต้นสังกัดปัจจุบัน เพื่อย้ายกลับไปร่วมงานกับ โจเซป กวาร์ดิโอล่า กุนซือชาวสเปน ที่สโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในเร็วๆ นี้ โดยตอนนี้ตัวแทนของ อัลเวส กำลังดำเนินการเจรจาในเรื่องดังกล่าว ขณะที่เจ้าตัวเลือกที่จะเดินทางกลับไปย่านบาเฮีย ถิ่นกำเนิด เพื่อระลึกถึงช่วงชีวิตที่แสนยากลำบากก่อนจะร่ำรวยจากอาชีพพ่อค้าแข้ง

บาคาร่าออนไลน์ อัลเวส โพสต์ภาพในอินสตาแกรม เว็บไซต์ยอดฮิตในสังคมออนไลน์ ขณะนั่งอยู่บนเตียงนอนเล็กๆ เก่าๆ พร้อมข้อความระบุว่า “ในเมืองที่ผมเกิด ชีวิตเป็นเรื่องยากสำหรับใครก็ตามที่อ่อนแอ และการได้กลับมาที่นี่ทำให้ผมมีความสุขมากๆ ผมไม่ต้องการเงิน หรือคำสรรเสริญใดๆ ทั้งนั้น ผมต้องการมีสุขภาพที่ดี เตียงนอนดีๆ ฟูกนุ่มๆ และกำลังใจมากมาย”

Please visit ชีวิตลูกทุ่ง!อัลเวสหวนกลับบ้านเกิดใช้ชีวิตสมถะ for more article.

“ซาลาห์” ต้องใช้ “เวลา” โดย ชู้ตเอ๊าต์

จากครั้งหนึ่งที่เกือบได้มาเป็นสมาชิกในยุคของ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส วันนี้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ได้จารึกชื่อเป็นขุนพล “หงส์แดง” อย่างเป็นทางการ

ดาวเตะทีมชาติอียิปต์ ผ่านการตรวจร่างกายอย่างละเอียด หลังโรม่า ต้นสังกัดเก่ายอมปล่อยเป็นอิสระ ที่สนนราคา 34 ล้านปอนด์ บวกข้อแม้ที่อาจเพิ่มถึง 39 ล้านในอนาคต

ย้อนหลังไปเมื่อปี 2014 ซาล่าห์ เคยได้รับการติดต่อจากลิเวอร์พูล แต่กลายเป็นเชลซี ที่ลงมือเร็วกว่าปาดหน้าไปด้วยต้นทุน 11 ล้านปอนด์

น่าเสียดายที่ชีวิตใน เดอะ บริดจ์ ไม่ราบรื่น เพราะเบื้องหน้ามีสตาร์แน่นทีมในยุค โชเซ่ มูรินโญ่ ทั้ง เอแด็น อาซาร์, วิลเลี่ยน ไปจนถึง อันเดร เชือร์เล่ ส่งผลให้ซาล่าห์ ได้ลงสนามแค่หยิบมือ และโดนปล่อยยืมไปฟิออเรนตินาในเวลาแค่ปีเดียว

…เรียกว่าอาจไปอยู่ถูกที่ แต่ผิดเวลานั่นเอง

พอฟอร์มในเซเรีย อา เกิดเตะตา โรม่าเลยซื้อต่อไปใช้งาน จนฟอร์มเด่นขึ้นกลายเป็นที่ต้องการอีกรอบ ราคาค่างวดจึงไม่เหมือนเดิมเสียแล้ว

เมื่อย้ายมาร่วมทีมของคล็อปป์ ซึ่งเน้นสปีดความเร็วในเกมรุกอยู่แล้ว แต่คำถามต่อไปจึงอยู่ที่ว่า ตำแหน่งของเขาจะอยู่ตรงไหน

ปีกชาวอียิปต์ จะเข้ามาเสริมแนวรุกริมเส้นเช่นเดียวกับซาดิโอ มาเน่ เป็นทางเลือกให้คล็อปป์ใช้งานสลับกับมาเน่ ทำเกมริมเส้นได้ทั้งซ้ายและขวา

เมื่อ โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ โดนจับไปเล่นกองหน้าตัวเป้า สลับ แดเนี่ยล สเตอร์ริดจ์ บทบาทของฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ก็จะเข้ามาอยู่ตรงกลางสนามมากขึ้น เหมือนปลายฤดูกาลที่แล้ว

งานที่เหลือของซาล่าห์ ก็คือการยึดตำแหน่งในทีม เพื่อพิสูจน์ตัวเองอีกสักครั้งในพรีเมียร์ลีก เหมือนหลายคนที่เคยทำได้

ตัวอย่างชัดเจนคือ เควิน เดอ บรอยน์ ที่ออกจากเชลซี และมาโชว์ฟอร์มเปรี้ยงปร้างกับแมนฯ ซิตี้ ในอีกไม่กี่ปีถัดมา

สมัครตัวแทนจำหน่าย D&C diamond & Collagen ด้วยวัยเพียง 21 ปีเมื่อครั้งก่อน ซาลาห์ กลับมาหนนี้ด้วยเพดานบินที่สูงขึ้น โอกาสจึงน่าจะมีสูงเช่นกัน

ส่วนจะคลิกลงตัวในทันทีหรือไม่ คงต้องใช้เวลาพอสมควร

For more post, please visit รอเปิดตัว!ชิคตรวจร่างกายกับยูเว่แล้ว.

Quarter 39 โครงการบ้านซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ พร้อมลูกค้าเข้ามาสัมผัสพื้นที่จริง สิงหาคมนี้

บริษัท นายณ์ เอสเตท จำกัด และ บริษัท คูน แคปปิตอล พาร์ทเนอร์ส จำกัด พร้อมแล้วที่จะให้ลูกค้าเข้ามาสัมผัสพื้นที่จริงกับโครงการบ้านพร้อมที่ดินสุดหรู “ควอร์เตอร์ 39” โครงการบ้านซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ สไตล์ เออร์เบิน วิลล่า (Urban Villa) ภายใต้แบรนด์ “ควอร์เตอร์ คอลเลคชั่น” ที่โดดเด่นเรื่องความเป็นส่วนตัวด้วยจำนวนเพียง 15 วิลล่า และพื้นที่ส่วนกลางที่ร่มรื่น กว้างขวาง กว่า 1 ไร่ พร้อม สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ได้รับการสร้างสรรค์อย่างลงตัวและครบครัน เช่น พื้นที่จอดรถชั้นใต้ดินทุก ยูนิต (Underground Parking), ลิฟท์ส่วนตัวทุกยูนิต และทางสำหรับเก้าอี้ล้อเลื่อน ให้ผู้สูงอายุซื้อขาย บ้าน ที่ดิน และคอนโดสามารถอยู่อาศัยร่วมกับลูกหลานได้อย่างสะดวกสบาย (Wheelchair Friendly)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-662-2366 หรือ www.quarter-collection.com

Please visit Quarter 39 โครงการบ้านซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ พร้อมลูกค้าเข้ามาสัมผัสพื้นที่จริง สิงหาคมนี้ for more content.

มาเอสโตร 02 ร่วมฤดี ทำเลใจกลางเมืองที่มีเอกลักษณ์กลมกล่อมเฉพาะตัว พร้อมด้วยส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ครบครัน

ที่อาศัย ใช่เป็นเพียงเรื่องบ้าน อาคาร หรือสิ่งปลูกสร้างทางกายภาพ หากแต่มีหลากหลายปัจจัยที่แต่ละคนต่างให้ความสำคัญในการมองหาที่ที่จะเป็น “บ้าน” อันสมบูรณ์แบบ นอกเหนือจากความสะดวกสบายในการเดินทางหรือความคุ้มค่าทางการลงทุน ความสงบเป็นส่วนตัว บรรยากาศแวดล้อมที่อบอุ่น ก็ล้วนมีผลต่ออารมณ์ความรู้สึกในการเลือกที่อาศัยหากแต่ละวัน ได้ตื่นมาพบพื้นที่ที่ได้รับการดีไซน์อย่างลงตัว พร้อมสิ่งเอื้ออำนวยที่ผ่านการคัดสรรด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด จะเป็นปัจจัยที่ทำให้ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขสมบูรณ์แบบ เช่นเดียวกัน การก้าวออกมาพบผู้คนและไลฟ์สไตล์โอบล้อมที่เต็มไปด้วยความละเมียดละไม ใส่ใจ ก็คงสร้างความสุนทรีย์ให้ชีวิตได้อีกไม่น้อย Madein จึงเป็นเรื่องราวของชีวิตที่หลงใหลในรายละเอียด การสรรค์สร้างงานอันประณีตที่แอบซ่อนอยู่ในหลายย่านใจกลางเมือง เรื่องราวที่จะทำให้การอาศัยกลายเป็นศิลปะที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจได้ทุกวัน

MadeinRuamrudee

ร่วมฤดี ย่านใจกลางเมืองที่มีเอกลักษณ์กลมกล่อมเฉพาะตัว พร้อมด้วยส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ครบครัน ความสะดวกในการเดินทาง อาคารสำนักงาน สถานทูต โรงแรม ร้านอาหาร คาเฟ่เก๋ๆ และกิจกรรมต่างๆ รอบตัว ในระยะที่เดินได้สบายๆ แต่กลับมีความเงียบสงบเป็นส่วนตัว ให้ความรู้สึกห่างไกลความเร่งรีบ นอกจากร่วมฤดีจะมีบรรยากาศแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อการอยู่อาศัยที่สมบูรณ์ด้วยคุณภาพ ซอยเล็กๆ แห่งนี้ยังเป็นแหล่งรวมการรังสรรค์งานแขนงต่างๆ ที่น้อยคนอาจรู้ ด้วยบรรยากาศพิเศษที่อาจหาได้ยากจากบริเวณอื่นใจกลางกรุงเทพมหานคร งานเขียน งานศิลปะ ดนตรี งานดีไซน์ รวมไปถึงอาหารจานพิเศษที่ล้วนต้องอาศัยส่วนผสมแห่งความพิถีพิถัน ความทุ่มเท ใจรัก และสิ่งแวดล้อมที่เอื้ออำนวย ซอยร่วมฤดีจึงเป็นพื้นที่ส่วนตัวของนักสร้างสรรค์หลายคนในการสรรค์สร้างงานใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นในบริเวณนี้

The Factory Studio & Art House

โรงงานเล็กๆ แห่งนี้ ไม่ได้เป็นเพียงโรงเรียนหรือสตูดิโอที่สร้างงานศิลปะ แต่เป็น “ครอบครัว” ที่ผลิตบุคลากรให้กับวงการศิลปะมาแล้วหลายรุ่น ทุกสุดสัปดาห์ The Factory Studio & Art House จะมีบรรยากาศคึกคักเต็มไปด้วยนักสร้างสรรค์รุ่นเยาว์ที่เข้ามาฝึกฝีมือและลงมือผลิตงานศิลปะ เพื่อเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย ที่นี่จึงกลายเป็นแหล่งผลิตงานศิลปะมาแล้วหลายพันชิ้น

The Factory Studio & Art House เริ่มจากการรวมตัวของเพื่อนๆ ที่ทำงานด้านศิลปะและครีเอทีฟ เพื่อแบ่งปันประสบการณ์การทำงานด้านศิลปะและดีไซน์ให้น้องๆ บรรยากาศความเป็นบ้านทำให้ห้องเรียนศิลปะแห่งนี้มีความอบอุ่น ผ่อนคลาย และเป็นกันเอง

ด้วยความตั้งใจที่จะให้โรงเรียนศิลปะแห่งนี้ เป็นชุมชนเล็กๆ คุณเก่ง–สักใหญ่ มงคลประเสริฐ หนึ่งในผู้ก่อตั้งมองว่า การสร้างบรรยากาศสบายๆ ที่มีพี่ๆ คอยแนะนำ แลกเปลี่ยนมุมมองกับน้องๆ อย่างจริงใจและเป็นกลาง มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในสร้างทัศนคติที่ดีต่อการทำงานสร้างสรรค์ของนักสร้างศิลปะรุ่นใหม่ในอนาคต

คอร์สทำพอร์ตโฟลิโอเพื่อเข้าเรียนหลักสูตรนานาชาติ เป็นคอร์สที่ได้รับความนิยมสำหรับนักสร้างสรรค์รุ่นใหม่ เพราะสามารถเลือกได้เองว่า ในหนึ่งเทอม อยากผลิตชิ้นงานแบบใดบ้าง คุณเก่งถึงกับเอ่ยปากว่า “เด็กสมัยนี้เก่งจนน่ากลัว ตอนเราอายุเท่านี้ เรายังทำไม่ได้ขนาดนี้ เด็กสมัยนี้เก่งมาก”

การทำงานศิลปะ ต้องอาศัยความสม่ำเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำพอร์ตโฟลิโอ ซึ่งต่างจากการสอบเชิงวิชาการ ดังนั้น การหาแรงบันดาลใจด้วยการเสพงานศิลปะ ดูภาพยนตร์ อ่านหนังสือ ก็มีส่วนสำคัญในการจุดประกายให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ เพื่อสร้างผลงาน

เนื่องจากคุณเก่งพักอาศัยซื้อขาย บ้าน ที่ดิน และคอนโดที่โรงเรียนแห่งนี้ด้วย จึงทำให้มีเพื่อนบ้านในละแวกซอยร่วมฤดี 2 หลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มคนที่เลี้ยงสุนัข ที่มักจะจูงเพื่อนสี่ขามาเล่นกับ “ขุดดิน” ดัชชุนเจ้าถิ่นที่นี่เป็นประจำ

The Factory Studio & Art House
924/5 ซอยร่วมฤดี 2
089-164-5304
facebook.com/Thefactorystudioandarthouse
270 เมตร จาก MAESTRO 02 RUAMRUDEE
#MJD #MaestroResidences #MAESTRO02RUAMRUDEE

Italics

Italics ร้านอาหารโมเดิร์นบรรยากาศสบายในซอยร่วมฤดีแห่งนี้เสิร์ฟอาหารอิตาเลียนรสชาติดั้งเดิมมาแล้วกว่าสองปี ด้วยประสบการณ์การทำร้านอาหารระดับ fine dining มานานหลายปี เชฟ Kip Leting กลับมาให้ความสำคัญกับรสชาติที่แท้จริงของอาหารที่นี่จึงตั้งใจปรุงเมนูอิตาเลียนสไตล์โฮมเมดที่ผสมผสานวัตถุดิบทั้งจากต่างประเทศและท้องถิ่นที่ดีที่สุดเข้าด้วยกัน

หนึ่งในจานเด็ดของร้าน คือ พิซซ่า Tartufata ที่อัดแน่นไปด้วยเห็ดทรัฟเฟิลดำบด สเปคแฮมจากอิตาลี เห็ดชิตาเกะ ใบร็อคเก็ต และชีสสี่ชนิด เมื่อส่วนผสมทุกอย่างมารวมตัวกัน ทำให้เกิดรสชาติ กลิ่นหอมและรสสัมผัสที่กลมกล่อมลงตัว

การอบพิซซ่าด้วยเตาถ่าน ต้องอาศัยความชำนาญ เนื่องจากไม่มีเครื่องวัดอุณหภูมิ เชฟจึงต้องใช้ประสบการณ์เฉพาะตัวในการสังเกตไฟ สีรอบเตา และควัน ในการกะอุณหภูมิว่า เหมาะกับการอบพิซซ่าหรือยัง

เคล็ดลับของกลิ่นหอมของหลายเมนูที่นี่ คือ ยูคาลิปตัสและไม้สน นอกจากพิซซ่าแล้ว เมนูอื่นอย่างไก่อบหรือซี่โครงแกะอบ ก็ผ่านการอบด้วยเตาถ่านแบบดั้งเดิม ทำให้ได้กลิ่นฟืนหอมฟุ้งเฉพาะตัว

เชฟ Kip ไม่เคยหยุดครีเอตเมนูใหม่ๆ สำหรับคนเป็นเชฟอย่างเขา การทดลอง คือ การค้นหาสิ่งที่ดีกว่า หลายจานเริ่มจากแรงบันดาลใจและไอเดียที่ผ่านการทดลองครั้งแล้วครั้งเล่า จนได้สูตรที่เขาคิดว่าสามารถใส่ไว้ในเมนูได้ “อะไรที่ลูกค้าว่าอร่อยแล้ว แต่สำหรับเรา เราต้องทำให้อร่อยกว่า เราต้องพยายามทำให้ใกล้ความสมบูรณ์แบบให้ได้มากที่สุด มันคือการพัฒนาให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีวันจบ”

เชฟ Kip มองว่า ร่วมฤดีเป็นซอยเล็กๆ ที่มีความหลากหลาย มีร้านอาหารดีๆ บาร์ดีๆ มากมาย และสะดวกสบายในการเดินทาง ลูกค้าประจำของที่ร้านจึงเป็นกลุ่มคนที่หลากหลาย เช่น นักธุรกิจ คนทำงานสถานทูต นักท่องเที่ยวที่พักตามโรงแรมในย่านนี้ รวมถึงกลุ่มครอบครัวที่อาศัยอยู่ในซอยร่วมฤดีเอง

Italics
63/3 ซอยร่วมฤดี
02-253-2410
facebook.com/italics.bangkok
700 เมตร จาก MAESTRO 02 RUAMRUDEE
#MJD #MaestroResidences #MAESTRO02RUAMRUDEE

Arty & Fern Eyewear

แม้จะอยู่ห่างจากซอยร่วมฤดีออกมาอีกนิด แต่ Arty & Fern Eyewear กลับมีลูกค้าประจำที่เป็นชาวร่วมฤดีอยู่ไม่น้อย เพราะธุรกิจในการตัดแว่นตามสั่งเฉพาะบุคคล (custom made) ของคุณอาร์ต–ชนกันต์ อุโฆษกุล และคุณเฟิร์น–อานิกนันท์ เอี่ยมอ่อง ต่อยอดมาจากธุรกิจดั้งเดิมของครอบครัวคุณเฟิร์น ที่ดำเนินกิจการ ณ โลเคชั่นเดียวกันนี้มากว่า 35 ปี

ด้วยพื้นฐานการทำงานด้านกราฟฟิกดีไซน์ และความหลงใหลเสน่ห์แว่นที่มีดีไซน์ คุณอาร์ตและคุณเฟิร์นจึงบินไปเรียนการทำกรอบแว่นด้วยมือแบบดั้งเดิมที่เมือง Morez ซึ่งเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในการผลิตแว่นตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 ในประเทศฝรั่งเศส ช่วงเวลาครึ่งปี ทำให้ทั้งคู่เข้าใจกระบวนการการทำแว่นทุกขั้นตอนตั้งแต่ต้นจนจบ จึงเป็นที่มาของทำธุรกิจการออกแบบและตัดแว่นตามใจลูกค้า ที่สามารถแก้ปัญหา ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และรสนิยมให้ลูกค้าได้เฉพาะราย

ขั้นตอนการทำแว่นคล้ายคลึงกับการตัดสูทโดยเริ่มจากสรีระของผู้ใส่การตัดแว่นจะเริ่มจากการวัดโครงหน้าขนาดศีรษะจมูกระยะห่างระหว่างตาดำเพื่อเป็นข้อมูลในการตัดแว่นที่พอดีกับใบหน้าก่อนเลือกทรงแว่นวัสดุสีและรายละเอียดอื่นๆการทำแว่นจึงให้คุณอาร์ตและคุณเฟิร์นเข้าใจความลึกซึ้งของการดีไซน์เพื่อแก้ปัญหาที่แท้จริง

คุณอาร์ตมองกว่าเสน่ห์ของแว่นทำมือคือความไม่สมบูรณ์แบบต่างจากแว่นสำเร็จรูปแต่คืองานทำมือที่ต้องอาศัยความใส่ใจและความพิถีพิถันที่สุดแม้ยอมรับว่าในช่วงแรกก็พยายามคิดหาทางลัดเพื่อทำงานให้เสร็จเร็วแต่สุดท้ายคุณอาร์ตค้นพบว่างานละเอียดอย่างการทำแว่นด้วยมือไม่มีทางลัด

นอกจากภาพวาดที่มอบให้ลูกค้าเป็นของขวัญพิเศษในวันที่ส่งมอบแว่นแล้ว ความพิเศษของแว่นตามสั่งของ Arty & Fern Eyewear อีกอย่างคือ สามารถสลักข้อความตามชอบซ่อนไว้บนขาแว่นได้

เก้าอี้และเครื่องวัดสายตาแบบดั้งเดิมถูกยกมาจากร้านแว่นคุณเล็ก ธุรกิจครอบครัวของคุณเฟิร์นที่ตั้งอยู่ในเวิ้งมหาทุนพลาซ่ามากว่า 35 ปี เธอจึงได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของย่านนี้มาโดยตลอด โดยเฉพาะช่วงห้าปีหลัง ซอยร่วมฤดีเริ่มกลายเป็นแหล่งแฮงก์เอ้าท์ที่มีร้านอาหารมากมาย เป็นบริเวณที่อยู่ในเมืองแต่ไม่วุ่นวาย ไม่พลุกพล่าน รวมถึงผู้อาศัยในย่านนี้ที่มีคุณภาพ

Arty & Fern Eyewear
888/21 ถนนเพลินจิต
063-146-3639
facebook.com/artyandferneyewear
1.1 กิโลเมตร จาก MAESTRO 02 RUAMRUDEE
#MJD #MaestroResidences #MAESTRO02RUAMRUDEE

เกี่ยวกับ มาเอสโตร 02 ร่วมฤดี (MAESTRO 02 RUAMRUDEE)

มาเอสโตร 02 ร่วมฤดี (MAESTRO 02 RUAMRUDEE) คอนโดโลวไรส์พร้อมเข้าอยู่ในซอยร่วมฤดี 2 โดยบริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับพรีเมียมมากว่า 18 ปีด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียดผ่านการออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์และให้ความสำคัญกับการยกระดับการใช้ชีวิตคนเมืองยุคใหม่โดยคงไว้ซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกที่เหนือกว่าวัสดุทุกชิ้นได้รับการคัดสรรมาอย่างดีที่สุดและเปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยสามารถใช้ชีวิตร่วมกับสัตว์เลี้ยงได้อย่างลงตัว

มาเอสโตร 02 ร่วมฤดี จึงเต็มไปด้วยเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมดีไซน์ยูโรเปี้ยนคลาสสิก สะท้อนชีวิตไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยและโก้หรูอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยงานดีไซน์ภายในที่สะท้อนความทันสมัยมีสไตล์ โอ่อ่าโปร่งสบายด้วยผนังกระจกสูงจรดเพดานที่เปิดรับแสงธรรมชาติและวิวเมืองกว้างไกล ในเวลากลางวันและดื่มด่ำกับความเงียบสงบในยามกลางคืนบนสถานที่ใจกลางเมืองที่คงไว้ซึ่งความเป็นส่วนตัวอย่างแท้จริง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยว มาเอสโตร 02 ร่วมฤดี (MAESTRO 02 RUAMRUDEE)

ติดต่อ 02-116-1111 หรือเข้าชมเว็บไซต์ www.mde.co.th/maestro02

For more article, please visit มาเอสโตร 02 ร่วมฤดี สถานที่ใจกลางเมืองที่มีเอกลักษณ์กลมกล่อมเฉพาะตัว พร้อมด้วยส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ครบครัน.

BTS-Sansiri รุดหน้าก่อสร้าง Skywalk เชื่อมเข้าโครงการ The Line จตุจักร-หมอชิต

นาย กวิน กาญจนพาสน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ และนายรังสิน กฤตลักษณ์ กรรมการบริหาร และผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ร่วมด้วย นายอภิชาติ จูตระกูล ประธานอำนวยการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) และนางสาววรางคณา อัครสถาพร ผู้จัดการทั่วไป บีทีเอส แสนสิริ โฮลดิ้ง กรุ๊ป พร้อมกับ นายฤทธิ์ชาร์ด ดีอำมาตย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พี เค อี ที จำกัด ผู้รับเหมาก่อสร้างในส่วนโครงการ “เดอะ ไลน์ จตุจักร – หมอชิต สกายวอล์ค” ร่วมลงนามในสัญญาการก่อสร้างทางเชื่อมในช่วงระหว่างสถานีบีทีเอสหมอชิตและโครงการเดอะ ไลน์ จตุจักร – หมอชิต ซึ่งได้รับใบอนุญาตก่อสร้างเรียบร้อยแล้ว เมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จจะเป็นเส้นทางเชื่อมต่อสู่ระบบขนส่งมวลชนต่างๆ โดยรอบโครงการ เดอะ ไลน์ จตุจักร – หมอชิต ทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอสและรถไฟฟ้ามหานครหรือรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT

THE LINE JATUJAK – MOCHIT) คอนโดโครงการแรกภายใต้อสังหาริมทรัพย์ เพื่อการลงทุนความร่วมแรงร่วมใจระหว่างแสนสิริและบีทีเอส คาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนกันยายน 2560 ส่วนทางเชื่อม เดอะ ไลน์ จตุจักร – หมอชิต สกายวอล์ค คาดว่าจะแล้วเสร็จในต้นปี 2561

Read more article at BTS-Sansiri รุดหน้าปลูกสร้าง Skywalk เชื่อมเข้าโครงการ The Line จตุจักร-หมอชิต.

คลังฯ เน้น ร่าง พ.ร.บ. ภาษีที่ดินใหม่ บังคับใช้ไม่เกิน ต้นปี 2562

พรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการคลัง กล่าวในซื้อขาย บ้าน ที่ดิน และคอนโดงานสัมมนา “การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ใต้กรอบ พ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง” ที่จัดขึ้นโดยศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ว่า ร่างพ.ร.บ.ภาษีที่ดินใหม่ จะช่วยลดความเหลื่อมล้ำและทำให้เกิดการใช้ประโยชน์จากที่ดินได้อย่างเต็มที่ สะท้อนมูลค่าและการใช้สอยแท้จริงของที่ดิน โดยจะเก็บภาษีตามประเภทการใช้งานที่ดิน แบ่งเป็น เกษตรกรรม, อยู่อาศัย, พาณิชย์กรรมและที่ดินรกร้าง

ประเด็นเพิ่มเติม

ยกเว้น บ้านหลังแรก มูลค่า 50 ลบ.: อยู่ระหว่างพิจารณาว่าจะปรับลดมาเหลือ 20 ลบ. หรือไม่
บ้านหลังที่สอง จัดเก็บตามประโยชน์ใช้สอย เพดานไม่เกิน 2%: ยังไม่ระบุว่าจะจัดเก็บตามอัตราหรือไม่
ที่ดินรกร้าง ไม่ใช่ประโยชน์เกิน 3 ปี เก็บเพิ่ม 0.5% ทุก 3 ปี แต่ไม่เกินเพดาน 5 %
ข้อสงสัยที่ว่าที่ดินรกร้างถ้าเราปลูกต้นไม้เพิ่มจะกลายเป็นจัดเก็บตามอัตราของเกษตรกรรมได้หรือไม่
คำตอบ ที่ดินรกร้าง = ที่ดินที่ไม่ใช้ประโยชน์ หรือไม่ใช่ประโยชน์ตามสภาพ เช่นมีที่ดินอยู่ในกลางเมืองสีลม แล้วเอาไปปลูกต้นไม้ ซึ่งถ้าจะให้เข้าเกณฑ์เกษตรกรรมต้องปลูกไม่ต่ำกว่า 200 ต้น/ไร่ ถึงจะขึ้นทะเบียนเกษตรกรรมได้

Please visit คลังฯ ย้ำ ร่าง พ.ร.บ. ภาษีที่ดินใหม่ บังคับใช้ไม่เกิน ต้นปี 2562 for more post.

แฟนหงส์สบายใจ!สกายตีซาลาห์ตรวจร่างกายแล้ว

สาวก “เดอะ ค็อป” สบายใจได้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ มาตรวจร่างกายกับ ลิเวอร์พูล แล้ว หลัง โรม่า ยอมปล่อยมาให้ด้วยค่าตัวราว 39 ล้านปอนด์ ก่อนที่จะเซ็นสัญญา 5 ปี รับค่าเหนื่อยวีกละ 90,000 ปอนด์ ต่อไป

“สกาย สปอร์ตส์” สื่อกีฬาดังของเกาะอังกฤษ รายงานข่าวว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกทีมชาติอียิปต์ ของ โรม่า เดินทางมาเข้ารับการตรวจร่างกายกับ ลิเวอร์พูล แล้ว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมา

อรัญประเทศ ดาวเตะวัย 25 ปี ตกลงย้ายมาอยู่กับ “หงส์แดง” ด้วยค่าตัว 39 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,755 ล้านบาท) โดยจะเป็นการจ่ายสดราว 33.5 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,507.5 ล้านบาท) และจะจ่ายเพิ่มอีก 5.5 ล้านปอนด์ (ประมาณ 247.5 ล้านบาท) หากทำผลงานได้ตามเงื่อนไขที่กำหนดเอาไว้

คาดว่า ซาลาห์ จะเซ็นสัญญากับ ลิเวอร์พูล เป็นเวลา 5 ปี และรับค่าเหนื่อยประมาณ 90,000 ปอนด์ (ราว 4 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์

Read related post at แฟนหงส์สบายใจ!สกายตีซาลาห์ตรวจร่างกายแล้ว.